Mua xe i10 trả góp – Thủ tục mua xe Grand i10 trả góp chi tiết nhất

Hình thức mua xe i10 trả góp đang được khá nhiều người hứng thú, chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng đã sở hữu ngay một chiếc xe hơi sang trọng. Hyundai Grand i10 là dòng xe ô tô nằm trong phân khúc tầm trung nhưng với nhiều tình năng đặc biệt nên được khá nhiều người quan tâm. Vậy mua xe Grand i10 trả góp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Mua xe i10 trả góp như thế nào?

Dòng xe Hyundai i10 là một trong những dòng xe ô tô tại phân khúc bình dân rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Hyundai i10 có ngoại hình bắt mắt, nhỏ gọn, thích hợp di chuyển trong nội thành đông đúc, kết hợp với nội thất tiện nghi, các trang bị an toàn công nghệ cao và giá cả hợp lý là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình.

thu-tuc-mua-xe-i10-tra-gop-Sedan-MT-Base
Mẫu xe ô tô Huyndai Grand i10 Sedan MT Base

Dòng xe Grand i10 có nhiều mẫu xe khác nhau cũng như sự khác biệt về giá thành giữa các mẫu xe, cụ thể như sau:

 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 MT Base – 1.0L có giá niêm yết là 315 triệu đồng;
 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 MT – 1.0L có giá niêm yết là 355 triệu đồng;
 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 AT – 1.0L có giá niêm yết là 380 triệu đồng;
 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 MT Base  – 1.2L có giá niêm yết là 340 triệu đồng;
 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 MT – 1.2L có giá niêm yết là 380 triệu đồng;
 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 AT – 1.2L có giá niêm yết là 405 triệu đồng;
thu-tuc-mua-xe-i10-tra-gop_12
Thủ tục mua xe i10 trả góp khá đơn giản
 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 Sedan MT Base – 1.2L có giá niêm yết là 350 triệu đồng;
 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 MT Sedan – 1.2L có giá niêm yết là 390 triệu đồng;
 • Mẫu xe Hyundai Grand i10 Sedan AT – 1.2L có giá niêm yết là 415 triệu đồng.

Để mua xe Grand i10 trả góp, bạn cần cân đối tài chính, lựa chọn chiếc xe mình muốn sở hữu và ngân hàng có chính sách nhiều ưu đãi nhất.

Mua xe i10 trả góp cần những thủ tục gì?

Để mua xe ô tô i10 trả góp, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Khách hàng lựa chọn chiếc xe mình mong muốn, sau đó ký hợp đồng vay mua xe, đặt cọc tiền với đại lý xe, hoàn thiện hồ sơ vay mua xe gửi đến ngân hàng.
 • Bước 2: ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ vay của khách hàng, khi đủ điều kiện cho vay ngân hàng sẽ gửi giấy cho vay, khách hàng sau đó sẽ nộp khoản tiền cần trả trước cho đại lý bán xe, đại lý bán xe có trách nhiệm xuất hóa đơn, gửi hồ sơ để khách hàng đăng ký xe, mua bảo hiểm, đăng kiểm và chuyển quyền thụ hưởng cho ngân hàng sau khi đăng kí mua xe i10 trả góp.
thu-tuc-mua-xe-i10-tra-gop_15
Phần đầu xe Grand i10 nổi bật
 • Bước 3: Khách hàng nộp lại giấy hẹn đăng ký xe cho ngân hàng, ký hồ sơ vay với ngân hàng, sau đó ngân hàng có trách nhiệm giải ngân khoản vay cho đại lý xe.
 • Bước 4: Sau khi đại lý nhận được tiền từ ngân hàng, khách hàng có thể đến nhận và mang xe về.

Công thức mua xe i10 trả góp

Mua xe trả góp thì bạn cần quan tâm đến hai khoản thanh toán, đó là tiền gốc phải trả hàng tháng và tiền lãi suất cao nhất cần trả hàng tháng. Để tính được hai khoản tiền này, bạn có thể áp dụng hai công thức sau:

 • Tiền gốc hàng tháng = tổng số tiền vay/ tổng thời gian vay (bao nhiêu tháng)
 • Tiền lãi hàng tháng = Tiền gốc còn lại/ 12 tháng x lãi suất
 • Số tiền cần trả hàng tháng =  tiền gốc hàng tháng + tiền lãi hàng tháng
thu-tuc-mua-xe-i10-tra-gop_14
Hai bên thân xe thiết kế khí động học

Cách tính tiền mua xe i10 trả góp

Để tính được khoản tiền chính xác khi mua xe Grand i10 trả góp, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Xác định khoản tiền cần vay khi mua xe trả góp là bao nhiêu. Mỗi ngân hàng hay các tổ chức tín dụng đều có mức vay dành cho mua xe trả góp khác nhau, tuy nhiên số tiền cho vay thường dao động vào khoảng từ 70% đến 100% giá trị xe. Bạn có thể cân đối tài chính, sau đó tìm hiểu xem ngân hàng nào có thể mang lại nhiều lợi ích nhất từ việc mua xe trả góp để lựa chọn.
 • Bước 2: Xác định thời gian trả góp khi mua xe. Thời gian trả góp sẽ ảnh hưởng đến con số lãi suất khi mua xe trả góp của bạn. Nếu thời hạn vay của bạn càng dài khi mua xe i10 trả góp thì số tiền gốc và số tiền phải trả hàng tháng sẽ càng thấp. Thời hạn cho vay mua xe trả góp của các ngân hàng có chính sách khác nhau, vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu thông tin tại nhiều ngân hàng để xem xét vấn đề này.
 • Bước 3: Xác định mức lãi suất của ngân hàng cho vay mua xe ô tô i10 trả góp. Tùy vào chính sách của ngân hàng, hồ sơ vay, loại xe vay trả góp, giá trị xe thế chấp, thời hạn vạy, hồ sơ chứng minh thu nhập, vùng miền,.. mà mức lãi suất có thể thay đổi.
thu-tuc-mua-xe-i10-tra-gop_13
Bộ đèn pha kích thước lớn, sử dụng công nghệ hiện đại

Bạn có thể tham khảo mức lãi suất tại một số ngân hàng uy tín để mua xe i10 trả góp như sau:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
03 tháng 06 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
VPBANK 5,9 6,9 7,9
VIB 7,9 9,5
BIDV 7,8 8,8
TECHCOMBANK 7,99 8,79
VIETCOMBANK 8,4 9,1 9,5
VIETINBANK 7,7

Sau khi hoàn thiện 3 bước trên, bạn áp dụng công thức được nêu ở phần 2 để biết được số tiền phải trả khi mua xe trả góp.

Các ngân hàng hỗ trợ mua xe i10 trả góp

Rất nhiều ngân hàng đang hỗ trợ mua xe trả góp như: VIB, VPBank, TPBank, BIDV, Techcombank, Lienvietpostbank, Vietcombank, Vietinbank, SHB, MBBank, Eximbank, Sacombank, Seabank, OCB,…

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang thực hiện các gói vay mua xe trả góp với lãi suất ưu đãi. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh giúp cho những ai có nhu cầu muốn mua xe phục vụ sinh hoạt cá nhân nhưng lại không có đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý lựa chọn những hàng những gói vay mua xe rõ ràng, lãi suất hợp lý. Bởi hiện nay, có một số những công ty tài chính do tư nhân đứng ra có hình thức vay mua xe i10 trả góp nhưng với lãi suất cao, không rõ ràng các điều khoản, hình thức trả góp.

Gọi: 0942.240.715