Mercedes Việt Nam – Tổng quan về hãng xe và các đại lý

Tìm hiểu những thông tin về hãng xe Mercedes tại thị trường Việt Nam như lịch sử hình thành, các chính sách bán hàng và các đại lý độc quyền của Mercedes.

Giới thiệu về hãng xe Mercedes

Chắc hẳn đối với cộng đồng những người yêu thích xe hơi, thương hiệu Mercedes hoàn toàn không còn xa lạ. Là hãng xe có nguồn gốc từ nước Đức, Mercedes được thành lập từ năm 1883, liên tục phát triển và mở rộng đến tận ngày nay và trở thành hãng sản xuất xe ô tô lâu đời nhất trên thế giới. Mercedes chiếm lĩnh thị trường ô tô trên cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, thương hiệu chủ yếu sản xuất các loại xe ô tô, xe tải và cả xe bus.

Mercedes Việt Nam
Dòng xe Mercedes tại Việt Nam

Với mục tiêu đưa thương hiệu vươn tới mọi nơi trên trái đất từ mặt đất, dưới biển và cả bầu trời – thể hiện qua biểu tượng ngôi sao ba cánh nổi tiếng, Mercedes đã đưa sản phẩm của mình tới 130 quốc gia trên toàn thế giới. Là hãng sản xuất xe hơi lâu đời, Mercedes đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm của nền kinh tế thế giới, các cuộc khủng hoảng gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh, nhưng Mercedes vẫn luôn tiếp tục duy trì và thực sự vươn tới đỉnh cao trong nền công nghiệp xe ô tô vào năm 2005. Tới năm 2007, Mercedes tiếp tục giành được thứ hạng số 4 trong bảng xếp hạng chất lượng xe hơi toàn thế giới và vươn lên đứng thứ 3 vào năm 2008.

Tổng quan về Mercedes Việt Nam

Năm 1995, Mercedes Việt Nam Ltd (MBV) chính thức trở thành một thành viên của tập đoàn DaimlerChrysler, là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối ô tô hàng đầu Việt Nam. Mercedes Việt Nam đã hoạt động liên tục trong suốt 24 năm tại thị trường Việt Nam, đóng góp không ngừng nghỉ vào sự tăng trưởng của thị trường xe ô tô trong nước. Hiện nay, người đại diện của Mercedes Việt Nam là ông Choi Duk Jun – chức vụ Tổng giám đốc.

Mercedes Việt Nam
Xe Mercedes tại Việt Nam

Mercedes Việt Nam có trụ sở chính tại quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích nhà máy lên tới 105.000 m2 và khả năng sản xuất tới 3500 sản phẩm mỗi năm. Nhà máy sản xuất của Mercedes bao gồm một trung tâm đào tạo, thực hiện bán hàng, tiếp thị sản phẩm, các khóa học đào tạo kỹ thuật chuyên môn. Thực hiện theo những tiêu chuẩn chặt chẽ, khắt khe, Mercedes Việt Nam đã nhận được Giấy chứng nhận ISO/TS 16949:2009 và ISO 9001:2008 trong hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn ISO 14001:2004 trong hệ thống quản lý môi trường.

Trong 2 năm vừa qua. Mercedes Việt Nam đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để mở rộng và nâng cao chất lượng của hệ thống đại lý trên toàn quốc, với mục tiêu hướng đến đạt 20 trung tâm bán hàng và dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc vào năm 2020. Mục tiêu này không chỉ mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng mà còn tạo việc làm cho hớn 1000 lao động tại Việt Nam.

Mercedes Việt Nam bán hàng như thế nào?

Mercedes Việt Nam có nhiều chính sách bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng với nhiều ưu đãi, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất khi lựa chọn Mercedes Việt Nam. Có thể kể đến một số chính sách bán hàng của Mercedes Việt Nam như sau:

 • Với những khách hàng có nhu cầu mua xe, kể cả những chiếc xe đã qua sử dụng, chiếc xe được bảo đảm bởi chính hãng, được bảo hành và nhận đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sau khi mua như một sản phẩm mới hoàn toàn.
Mercedes Việt Nam
Hình ảnh xe Mercedes bán tại Việt Nam
 • Với khách hàng là doanh nghiệp, Mercedes Việt Nam có các chính sách như ưu đãi hấp dẫn cho xe thuộc sở hữu công ty và đơn hàng theo lô, hệ thống mạng lưới dịch vụ toàn quốc, chăm sóc chất lượng cao và chuyên nghiệp từ dịch vụ khách hàng, tận dụng lợi ích từ chương trình xe đã qua sử dụng để nâng cấp lô xe cũ thành lô xe mới, các ưu đãi từ đối tác tài chính, cho thuê dài ngày và bảo hiểm ô tô,..
 • Các chương trình ưu đãi đặc biệt tùy thời điểm ví dụ như chương trình tặng 01 năm bảo hiểm chính hãng khi mua các mẫu xe Mercedes GLC 200 và Mercedes E 200 trong quý 2 năm 2019; chương trình ưu đãi tài chính với lãi suất chỉ từ 1% cho dòng xe Mercedes GLC 200; chương trình ưu đãi tài chính với lãi suất chỉ từ 3% cho dòng xe Mercedes E 200; ưu đãi tài chính với lãi suất chỉ từ 3% cho mẫu xe Mercedes S 450 L; chương trình ưu đãi tặng 01 năm bảo hiểm chính hãng Mercedes khi khách hàng mua các mẫu xe S 450 L và S 450 L Star trong quý 2 năm 2019,… và nhiều chương trình, chính sách ưu đãi khác.

Các đại lý lớn của Mercedes Việt Nam

Với hệ thống đại lý trải dài trên toàn quốc, có thể kể tới một số đại lý lớn của Mercedes Việt Nam như:

Khu vực miền bắc

 • Việt Nam Star Autohaus Hà Nội;
 • Đại lý Mercedes Ngô Quyền;
 • Đại lý Mercedes An du;
 • Đại lý Mercedes Phạm Hùng;
 • Mercedes Haxaco Hà Nội;
 • Đại lý Mercedes An du Hải Phòng.
Mercedes Việt Nam
Đại lý Mercedes Haxaco Hà Nội

Khu vực miền trung

 • Đại lý Vinamoto Nghệ An;
 • Đại lý Mercedes Đà Nẵng.
Mercedes Việt Nam
Đại lý Mercedes Đà Nẵng

Khu vực miền nam

 • Việt Nam Star Phú Mỹ Hưng;
 • Đại lý Mercedes Haxaco quận Bình Tân;
 • Việt Nam Star Trường Chinh;
 • Đại lý Mercedes Haxaco quận Bình Thạnh;
 • Mercedes Benz Việt Nam Star trung tâm dịch vụ Tân Thuận;
 • Đại lý Mercedes Nha Trang;
 • Đại lý Mercedes Cần Thơ.
Mercedes Việt Nam
Đại lý Việt Nam Star Phú Mỹ Hưng

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về hãng xe Mercedes tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về lịch sử, chính sách bán hàng, các đại lý của hãng xe Mercedes tại thị trường Việt Nam.

Gọi: 0942.240.715