Kinh nghiệm mua xe tải cũ giá rẻ chất lượng như xe ô tô mới

Thay việc bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc xe tải mới bạn hãy lựa chọn phương án mua xe tải cũ để phục vụ cho công việc kinh doanh, vận chuyển hàng hóa. Mua xe ô tô tải cũ có thể giúp bạn tiết kiệm được một chi phí nhất định để đầu tư vào những công việc quan trọng khác. Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi mua cũ bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại xe cũ kém chất lượng mà bạn không thể biết hết.

Mua xe tải cũ có ưu, nhược điểm gì?

Xe tải hiện nay là một phương tiện chuyên chở hàng hóa tiện dụng không thể thiếu. Đi cùng với nhu cầu kinh doanh, trao đổi hàng hóa ngày càng cao thì việc sở hữu mộ chiếc xe tải là điều cần thiết. Với những người mua chưa có đủ tài chính để sở hữu một chiếc xe tải mới thì lựa chọn mua một chiếc xe tải cũ vẫn có chất lượng cao là khá thích hợp. 

Ưu điểm của việc mua xe tải cũ

  • Ưu điểm đầu tiên của việc mua xe ô tô tải cũ là chi phí đầu tiên phải bỏ ra chỉ thấp bằng 2/3 số tiền phải bỏ ra so với việc mua một chiếc xe tải mới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một khoản tiền để đầu tư vào một hạng mục khác cũng như rút ngắn thời gian thu hồi vốn.
  • Ưu điểm thứ hai là việc mua được một chiếc xe tải cũ chất lượng tốt thì cũng chủ sở hữu cũng nhận được lợi ích như mua xe tải mới. 
kinh-nghiem-mua-xe-tai-cu-gia-re_17
Mua ô tô tải cũ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Xem thêm:

Với nhiều ưu điểm nổi bật, mua ô tô tải cũ là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn.

Mua xe tải cũ có nhược điểm gì?

  • Xe tải cũ cũng có một số nhược điểm như việc tìm hiểu nguồn gốc, khả năng vận hành, tình trạng chất lượng thực tế của xe hay xe có từng gặp tai nạn không. Nếu chiếc xe không có nguồn gốc rõ ràng hoặc chất lượng không tốt, người bán sẽ cố che giấu các thông tin này để bán lại xe được giá cao.
kinh-nghiem-mua-xe-tai-cu-gia-re_15
Mua xe ô tô tải cũ cần đi bảo dưỡng lại
  • Một vấn đề khác là chi phí bảo dưỡng sẽ tốn kém hơn, bởi xe cũ đã qua thời hạn bảo hành và đã từng được sử dụng, vì vậy người mua mới sẽ mất khoản phí bảo dưỡng, sửa chữa để xe vận hành đảm bảo. Ngoài ra với một số dòng xe quá cũ có thể rất khó khăn trong việc tìm kiếm phụ tùng thay thế.

Mua xe tải cũ cần chú ý gì?

Có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhược điểm, vậy làm thế nào để mua được chiếc xe tải cũ chất lượng tốt? Bạn có thể cần lưu ý những điều sau:

Về khả năng tài chính khi mua xe tải cũ

Trước khi lựa chọn và quyết định mua xe, bạn cần tính toán và xem xét toàn bộ chi phí cần bỏ ra để sở hữu một chiếc xe tải cũ. Những chi phí này có thể bao gồm tiền mua xe, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng lại khi nhận xe, chi phí thực hiện thủ tục chuyển nhượng xe,… 

kinh-nghiem-mua-xe-tai-cu-gia-re_19
Khi mua ô tô tải cũ cần tính toán chi phí hợp lý

Thị trường mua bán xe tải cũ hiện nay đa dạng mẫu xe và chất lượng, tùy vào thương hiệu cũng như thời gian sử dụng. Vì vậy, hãy cân nhắc tới tất cả các loại chi phí trên để chắc chắn rằng chiếc xe bạn lựa chọn sẽ không vượt quá khả năng tài chính có thể chi trả của bạn.

Lựa chọn mua xe tải cũ theo đúng mục đích sử dụng

Dựa trên nhu cầu sử dụng mà bạn mong muốn, bạn có thể lựa chọn được chiếc xe tải cũ phù hợp với mục đích của mình nhất. Đầu tiên, cần căn cứ vào khối lượng hàng hóa chuyên chở để lựa chọn xe tải cũ có mức tải trọng thích hợp. Thứ hai, nếu việc chở hàng hóa được thực hiện thường nhật trong nội thành, tình hình giao thông thường xuyên đông đúc, dễ xảy ra ùn tắc thì người mua nên lựa chọn các dòng xe tải có mức tải trọng nhỏ hơn 5 tấn để dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

kinh-nghiem-mua-xe-tai-cu-gia-re_14
Lựa chọn nguồn mua xe hợp lý

Lựa chọn nguồn mua xe tải cũ

Mua xe tại một địa chỉ đáng tin cậy, có uy tín cao cũng là một vấn đề cần lưu ý. Người mua có thể tìm mua xe tại một số nguồn phổ biến như các trang web mua bán xe ô tô trực tuyến, các địa chỉ tin cậy do người khác giới thiệu hoặc đến trực tiếp các đại lý mua bán xe ô tô tải cũ. 

Bên cạnh đó, dù lựa chọn mua xe ở đâu người mua cũng nên thận trọng đối với những chiếc ô tô tải cũ có giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Vì điều này có thể đồng nghĩa với việc xe đã quá cũ, chất lượng không đảm bảo hoặc đã từng gặp tai nạn.

Khi mua xe tải của cần kiểm tra kỹ chất lượng của xe qua người bán

Một số thông tin người mua cần phải yêu cầu người bán cung cấp để tìm hiểu về chất lượng xe, đặc biệt nếu bạn không muốn mất thời gian trước khi đến xem từng chiếc xe trực tiếp. 

kinh-nghiem-mua-xe-tai-cu-gia-re_16
Khi mua xe ô tô tải cũ cần kiểm tra kỹ chất lượng của xe

Những thông tin cần hỏi cơ bản bao gồm: tình trạng hiện tại của xe; xe đã đi được bao nhiêu cây số; xe có từng gặp phải tai nạn hay không; xe đã được bảo dưỡng bao nhiêu lần, về vấn đề gì; xe có phải chính chủ không; tại sao người bán quyết định bán lại xe,…

Kiểm tra xe trực tiếp tại nơi bán khi mua xe tải cũ 

Đây là công đoạn cần lưu ý nhất. Khi kiểm tra xe trực tiếp, người mua cần chú ý các bộ phận như:

  • Thân xe, thùng xe, lốp xe: kiểm tra toàn diện các bộ phận này để xem có vết nứt, lõm, hư hỏng hay vết tích của việc sửa chữa lớn không. Đối với thùng xe sử dụng chất liệu nhôm thì nhẹ hơn, nhưng thùng xe được làm bằng thép thì tốt hơn về độ bền bỉ và chắc chắn. Kiểm tra lốp xe xem có vết nứt nào không và độ hao mòn thực tế.
  • Khung và trục xe: Nếu phát hiện có vết lõm hay uốn cong trên khung hay trục xe thì đây chính là dấu hiệu của việc chiếc xe đã từng phải chở quá tải nhiều lần, ngoài ra người mua xe tải cũ cũng cần kiểm tra độ mòn tại bộ phận này.
kinh-nghiem-mua-xe-tai-cu-gia-re_13
Động cơ đóng vai trò rất quan trọng đối với xe tải
  • Cabin và vận hành: kiểm tra một loạt các bộ phận như cụm đồng hồ đo, đèn tín hiệu xem các bộ phận còn hoạt động tốt không, ghế ngồi có bị nứt, lõm không, đây cũng là dấu hiệu nhận biết xe đã bị sử dụng thời gian dài hoặc từng gặp tai nạn.

Lựa chọn một chiếc xe tải xu phù hợp với điều kiện tài chính,  sử dụng đúng với nhu cầu, mục đích bạn hãy nhớ những lưu ý trên để không mua phải những chiếc xe tải kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm tư vấn để mua xe tải cũ phù hợp như hãng xe, trọng tải của xe và những phụ tùng cần thiết. Chúc bạn lựa chọn được chiếc xe tải cũ phù hợp và lái xe an toàn nhé!

Gọi: 0942.240.715