Kinh nghiệm chạy Grab an toàn – đạt doanh thu cao

Cạnh tranh mãnh liệt với các hãng xe trong nước, ngày nay dịch vụ xe Grab không còn xa lạ với những người dân sống ở nơi đô thị đông đúc. Chạy xe Grab là một công việc khá lý tưởng dành cho sinh viên có nhu cầu làm thêm hoặc những người có nhiều thời gian rảnh rỗi và có phương tiện đi lại như ô tô, xe máy. Việc đăng ký trở thành thành viên của Grab cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Rất nhiều bạn trẻ đã có được thu nhập khả cao khi lựa chọn kiếm tiền bằng phương pháp này. Tuy nhiên, không chỉ là chạy xe, bạn đã bao giờ tự hỏi chạy xe grab như thế nào để tối ưu lợi nhuận cho mình, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

kinh-nghiem-chay-grab-an-toan-dat-doanh-thu-cao-1
Bạn đã bao giờ tự hỏi chạy xe grab như thế nào để tối ưu lợi nhuận cho mình.

Lưu ý khi chạy xe Grab

Chúng tôi xin được chia sẻ một số lưu ý khi bạn lựa chọn chạy xe Grab như sau:

Thông thạo đường đi

Thông thạo đường đi mang lại nhiều thuận tiện cho bạn, bạn có thể đón và trả khách nhanh hơn, giúp khách hàng và cả bản thân tiết kiệm thời gian, chi phí và tất nhiên sẽ được khách hàng đánh giá cao, giúp bạn không bị lạc đường hoặc chọn lựa được con đường ngắn nhất.

kinh-nghiem-chay-grab-an-toan-dat-doanh-thu-cao-2
Thông thạo đường đi mang lại nhiều thuận tiện cho bạn, bạn có thể đón và trả khách nhanh hơn.

Bảo dưỡng xe định kỳ đảm bảo xe luôn ở trạng thái tốt nhất

Vì xe là phương tiện làm việc chính, vì vậy một chiếc xe tốt sẽ giúp bạn thuận lợi làm việc trong suốt cả ngày, tránh làm lỡ thời gian của bản thân và khách hàng. Khi bắt đầu ngày làm việc, bạn nên kiểm tra xe, nên sử dụng loại xe ít tiêu hao năng lượng để tối giản chi phí. Thường xuyên kiểm tra tổng thể xe xem có sự cố hay hỏng hóc gì không. Bạn nên lựa chọn những cửa hàng sửa và bảo dưỡng xe giảm giá cho nhân viên grab, ở đây chiếc xe được chăm sóc với giá thành rẻ và đảm bảo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay dầu xe định kỳ, thường xuyên, kiểm tra lốp xe mỗi ngày để xe di chuyển nhanh và dễ dàng.

kinh-nghiem-chay-grab-an-toan-dat-doanh-thu-cao-3
Một chiếc xe tốt sẽ giúp bạn thuận lợi làm việc trong suốt cả ngày, tránh làm lỡ thời gian của bản thân và khách hàng.

Thái độ niềm nở, lịch sự

Là một trong những nghề dịch vụ khách hàng, vì vậy thái độ quyết định phần lớn đánh giá khách hàng dành cho bạn. Khi bạn luôn có thái độ tốt với mọi khách hàng, bạn có thể nhận được các lợi ích như được thêm tiền bo của khách, giữ khách quen luôn tìm đến bạn khi có nhu cầu, phản hồi của khách trên tài khoản của bạn sẽ giúp bạn có thêm lợi thế khi tham gia các chương trình của Grap, với những đánh giá 5* cho bạn thuận lợi trong việc nhận khách và thi đua trong quá trình lái xe.

kinh-nghiem-chay-grab-an-toan-dat-doanh-thu-cao-4
Là một trong những nghề dịch vụ khách hàng, vì vậy thái độ quyết định phần lớn đánh giá khách hàng dành cho bạn.

Giờ giấc làm việc

Giờ giấc làm việc cũng là một điều bạn cần lưu ý, bạn cần chịu khó đi làm sớm và về muộn một chút, tranh thủ ăn uống, nghỉ ngơi vào thời điểm chưa có khách, cần nắm bắt các giờ đông khách, các tuyến đường hay bị tắc để có lựa chọn phù hợp, nắm bắt giờ giấc hoặc khu vực thường có khách đi đường xa, đặc biệt vào thứ 7 và chủ nhật lượng khách đi đường sẽ tăng hơn hẳn, vì vậy bạn cần lưu ý giờ giấc để lựa chọn khung giờ làm việc thích hợp.

kinh-nghiem-chay-grab-an-toan-dat-doanh-thu-cao-6
Bạn cần lưu ý giờ giấc để lựa chọn khung giờ làm việc thích hợp.

Luôn tuân thủ luật giao thông

Tuân thủ đúng luật giao thông sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối không cần thiết và các chi phí phát sinh. Bạn nên tuân thủ luật giao thông đường bộ trên tất cả các cung đường, thể hiện bản thân là người lái xe văn mình.

Đừng quên phụ kiện kèm theo

Các phụ kiện hỗ trợ sẽ giúp bạn làm việc thuận tiện và nhanh chóng. Đặc biệt phụ kiện như điện thoại thông minh bạn không thể thiếu trong mỗi ngày làm việc, ngoài ra bạn nên mang theo một số phụ kiện như: dây tai nghe để không lỡ cuộc hẹn của khách hàng, giá đỡ điện thoại. sử dụng gói cước 3G nhanh và khỏe, luôn mang theo bộ đồ nghề sửa xe cơ bản để có thể khắc phục khi xe có như hỏng hóc nhỏ, mang áo mưa đồng phục cho bản thân và khách hàng, mặc đồng phục để khách hàng dễ dàng nhận biết.

Kinh nghiệm chạy xe Grab nhiều doanh thu nhất

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để tăng thu nhập cho mình:

Tránh chạy xe giờ cao điểm hoặc lựa cuốc tại điểm không tắc đường

Theo kinh nghiệm của những người chạy Grab lâu năm, bạn nên tránh chạy xe vào các giờ cao điểm, bởi lẽ dù chạy vào giờ này thì bạn cũng khó để kiếm được 1 cuốc xe tăng giá, và dù có được tăng giá thì chưa chắc cũng đã bằng nhận nhiều cuốc xe trong cùng một thời gian đó. Tình hình giao thông tại Việt Nam, đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM lưu lượng giao thông cao vào giờ cao điểm nên việc di chuyển cực kỳ khó khăn, chỉ việc di chuyển đến chỗ bạn để đón cũng rất lâu, tốn rất nhiều thời gian.

kinh-nghiem-chay-grab-an-toan-dat-doanh-thu-cao-7
Theo kinh nghiệm của những người chạy Grab lâu năm, bạn nên tránh chạy xe vào các giờ cao điểm.

Đăng ký thêm dịch vụ Grab express (giao hàng)

Cùng thời gian chạy xe Grab, bạn có thể đăng ký nhận thêm dịch vụ Grab express. Hiện nay có rất nhiều khách hàng lựa chọn giao hàng qua Grab express để giao những món hàng nhỏ như đồ ăn, mỹ phẩm, trang sức, quần áo,… Đặc biệt tại khu vực các bến xe, nhu cầu của khách hàng thường nhiều hơn, tuy nhiên có thể bạn sẽ phải giao những món hàng cồng kềnh hơn một chút như bao trái cây, thùng đồ ăn. Trường hợp nhận phải cuốc xe giao hàng khó khăn, bạn có thể lựa chọn từ chối hoặc thương lượng với khách hàng một mức giá hợp lý, tuy nhiên lưu ý không được cố chèo kéo khách để tránh bị báo cáo lên Grab hoặc bị đánh giá không tốt.

kinh-nghiem-chay-grab-an-toan-dat-doanh-thu-cao-8
Cùng thời gian chạy xe Grab, bạn có thể đăng ký nhận thêm dịch vụ Grab express.

Lựa chọn những cuốc ra ngoại thành

Những chuyến ngoài thành thường được nhiều người ở xa quan tâm, bởi đối với những ai đi đơn lẻ thì việc lựa chọn Grab sẽ là phương án hàng đầu vì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều khi họ đi taxi. Nếu chỉ lựa chọn cuốc trong nội thành, bạn chỉ có thể nhận được những cuốc đường ngắn, nhiều đường kẹt xe, đặc biệt khó tránh các giờ cao điểm. Bạn nên mở rộng khu vực làm việc thì có thể nhận những cuốc đường xa ở ngoại thành, giá cuốc thu được sẽ cao hơn, tiết kiệm thời gian hơn so với việc nhận những chuyến nội thành.

Lời khuyên dành cho bạn:

Hiện nay, việc chạy Grab được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập hoặc những ai mất sức lao động họ có thể lựa chọn làm công việc chạy grab. Tuy nhiên, bạn cùng có sức khỏe mới có thể làm được công việc này bởi việc di chuyển nhiều sẽ khiến bạn căng thẳng, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Gọi: 0942.240.715